Duke of Wellington Hotel , Bourton on the water , UK

23

ถึง…เธอ

ช่วงนี้ผมจะทยอยเขียนเล่าให้คุณฟังถึงโรงแรมต่างๆที่ผมได้เข้าพักระหว่างทริปไปเที่ยวประเทศอังกฤษที่ผ่านมานะครับ คุณจะได้เก็บไว้เป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการเดินทางซึ่งโรงแรมที่ผมจะมาเล่าให้คุณฟังวันนี้คือ โรงแรม Duke of Wellington 

โรงแรม Duke of Wellington เรียกว่าเป็นโรงแรมที่อยู่ใจกลางของ Bourton on the water แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ Cotswold กลุ่มเมืองท่องเที่ยวสำคัญที่อยู่ตอนกลางของประเทศอังกฤษ โดยโรงแรมนี้ถือเป็นโรงแรมที่แพงที่สุดในทริปที่ผมเดินทางไปเที่ยวประเทศอังกฤษในคราวนี้คือคืนละมากกว่า 5,000 บาท

24

จุดเด่นที่สุดของโรงแรม Duke of Wellington ก็คือทำเลที่เรียกว่าอยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเดินไปไหนในเมืองก็สามารถเดินไปได้ทั้งหมด และการมาพักที่นี่ทำให้ผมสามารถเดินเล่นตอนค่ำ (ถ้าคุณไปในช่วงหน้าร้อน 3 ทุ่มพระอาทิตย์ก็ยังไม่ตกดินครับ) หรืออยากจะตื่นมาเดินเล่นถ่ายรูปตอนเช้าก็ได้ ซึ่งข้อดีมากๆ เลยคือเราจะได้ภาพของ Bourton on the water แบบไม่มีนักท่องเที่ยวยั่วเยี้ย เพราะส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่มักจะเป็นแบบ Day Trip และการมาเดินเล่นในเมืองที่ได้รับการขนานนามว่า Little Venice of Cotswold แบบไม่มีคนเยอะๆ มันให้บรรยากาศที่ดีมากๆ จริงๆ

25

รอบๆโรงแรมเรียกว่ามีสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนมและย่าน shopping ให้เดินเที่ยวมากมาย รวมทั้ง Motor Musuem ที่อยู่ติดกันด้วย

26

ข้อดีอีกด้านของโรงแรมนี้คือด้านล่างเป็นร้านอาหารและผับเล็กๆ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากออกไปทานอะไรข้างนอก หรืออยากจิบเบียร์ ปาร์ตี้กันเล็กๆ ในกลุ่มเพื่อนฝูงก็สามารถทำได้เลย แบบเมาแล้วก็แค่พาตัวเองขึ้นบันไดไปบนห้องให้ได้แค่นั้น 5555

สำหรับคนที่ท่องเที่ยวด้วยการขับรถ ข้อดีอีกอย่างของที่นี่คือมีที่จอดรถที่ค่อนข้างกว้างขวางสำหรับแขกของโรงแรมเพราะฉะนั้นแทบไม่ต้องกลัวจะไม่มีที่จอด

29

และถ้าคุณหากเดินออกมาด้านนอกโรงแรมก็จะเจอแม่น้ำ พร้อมวิวสวยๆทันที ขณะที่ฝั่งตรงกันข้ามจะมี Supermarket เล็กๆ ให้ซื้อของมาตุนไว้ทานกันได้ด้วย เรียกว่าสะดวกมากๆเพราะอย่างที่บอกว่าโรงแรม Duke of Wellingtonนั้นอยู่ใจกลางเมืองจริงๆ

30

ส่วนที่ผมค่อนข้างประทับใจมากเป็นพิเศษอีกอย่างของโรงแรมนี้คือ..อาหารเช้า

เป็นมื้ออาหารที่รวมอยู่ในค่าห้องแล้ว ซึ่งมีเพียงไม่กี่อย่างให้เลือก แต่ผมขอแนะนำ English Breakfast ที่ขอบอกว่าหน้าตาพื้นๆ แต่อร่อยมากๆๆๆๆๆจริงๆ

31

นอกจากอาหารจานหลักแล้ว ทุกคนจะได้ขนมปังปิ้งพร้อมเนย กาแฟ  1 ชุด ส่วนน้ำส้ม นม และ คอนเฟลกต่างๆนั้นเติมได้ไม่อั้นครับ

32
มุมอาหารเช้า
33
ทั้งหมดนี้หยิบได้ฟรี เติมไม่อั้น
35
ขนมฟัง เนยสด ชา กาแฟ มากับชุดอาหารเช้า
34
เมนูอาหารเช้าให้เลือก
36
คุณภาพอาหาร เครื่องดื่มถือว่าโอเคเลยคับ

ส่วนของห้องนอนนั้นก็ไม่ใหญ่มาก แต่ไม่ถึงขนาดอึดอัด ที่ต้องชมมากๆ คือเตียงนุ่มมาก และการใช้พื้นไม้ก็ทำให้ห้องดูอบอุ่นและน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย

38

ส่วนข้อเสียที่ผมเจอ และคิดว่าเป็นข้อเดียวที่ไม่โอเคคือที่นี่ไม่มีลิฟท์นะคับ  เรียกว่าต้องลากกระเป๋าขึ้นบันไดแคบๆไปกันเอง แต่ข้อนี้เป็นข้อเสียที่ผมไม่ซีเรียสนักถ้าเทียบกับข้อดีอื่นๆ

43

ยังไงผมก็ยังอยากจะแนะนำ โรงแรม Duke of Wellington ถ้าคุณมีโอกาสไปเที่ยวที่ Bourton on the water อย่าลืมมองโรงแรมนี้ไว้เป็นทางเลือกนะครับ

44

การไปพักที่นี่ทำให้คุณมีเวลามากขึ้นในการชื่นชมความสวยงามแบบเงียบสงบของ Bourton on the water ที่มีอะไรให้เดิน ให้เที่ยวชิลๆเยอะเหมือนกัน เรียกว่าเป็นเมืองสงบที่สวยมากๆอีกเมืองหนึ่งเลยของอังกฤษ ยิ่งถ้าได้มาเดินเล่นช่วงเช้า หรือตอนค่ำๆ (ที่ยังสว่างหรือเริ่มโพล้เพล้) รับรองคุณจะประทับใจเมืองนี้มาก ๆ ถ้าคุณมีโอกาสต้องไปให้ได้นะครับ

45

อยากให้คุณไปอยู่ตรงนั้นด้วยกัน

รักและคิดถึง

MGASTRONOME

14 กันยายน 2018

IG : mgastronome_Travel

Mgastronome_Eat

โรงแรมอื่นๆในอังกฤษ

Skyewalker Hostel , Isle of Skye , Scotland

YHA Hostel , York , UK

Travelodge Central Waterloo Place Hotel ,Edinburgh , Scotland

Merchant City Inn Hotel, Glasgow , Scotland

Broadford Backpackers Hostel ,Broadford -Scotland , UK

Hyde Park Hotel , London , UK

6 thoughts on “Duke of Wellington Hotel , Bourton on the water , UK

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s