The Rose Tree Restaurant, Bourton-on-the-water, UK

1

ร้านอาหาร The Rose Tree เป็นร้านที่ได้รับการโหวตเป็นอันดับ1 ใน Tripvisor สำหรับร้านอาหารในเมือง Bourton on the water ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเมืองนี้เป็นเมืองในกลุ่ม Cotswold และได้รับสมญานามว่า“เวนิสน้อยแห่งประเทศอังกฤษ” เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่มีแม่น้ำเล็กๆ ไหลผ่านกลางหมู่บ้านและมีสะพานหินโบราณพาดผ่าน กลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมาเยือนเมืองนี้กันมากมาย

14
Bourton-on-the-water เมืองที่มีสายน้ำไหลผ่านใจกลางเมือง

สำหรับร้าน Rose Tree เป็นร้านที่มีทำเลที่ดีมากเนื่องจากตัวร้านอยู่ใจกลางจุดท่องเที่ยวและอยู่ติดกับริมแม่น้ำทำให้มีบรรยากาศที่รื่นรมย์มาก

2

ในส่วนของการตกแต่งภายในยังคงรักษาความเป็นกระท่อมแบบโบราณของอังกฤษ ให้ความอบอุ่น และเป็นกันเองกับแขกที่มาทานอาหาร

3

15

เรื่องบริการเป็นสิ่งที่ผมขอให้คะแนนที่สูงที่สุดสำหรับร้านอาหารแห่งนี้เพราะพนักงานทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสและบริการดีมากFriendly มากกกกก เมื่อเทียบกับร้านอาหารอื่นๆในประเทศอังกฤษที่เคยทาน

สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือจาน ชาม ช้อน แก้ว แม้กระทั่งขวดน้ำของที่นี่ก็ดูดีมีสไตล์ ทำให้อาหารน่าทานขึ้นไปอีก

4

ในส่วนของอาหารนั้นก็รสชาติ โดยสิ่งที่แรกที่จะมาเสริฟซึ่งถือเป็นจานแรกที่ทุกโต๊ะจะได้คือขนมปังและเนย ซึ่งอร่อยมากๆ ผมมารู้ภายหลังว่าร้านอาหารท้องถิ่นส่วนใหญ่ พ่อครัวหรือแม่ครัวประจำร้านมักจะทำขนมปังสูตรของตัวเอง และมีเนยเฉพาะทำให้แต่ละร้านจึงมีความอร่อยแตกต่างกันไปตั้งแต่จานแรกที่ทาน

5

สำหรับวันนั้นเราสั่งอาหารตามที่บริกรแนะนำว่าเป็นอาหารที่เป็นของเด่น ของดีของร้านมา 4 – 5 อย่าง ซึ่งถ้าเป็นอาหารปกติที่เราคุ้นเคยมาแล้วจะรู้สึกอร่อยมาก เพราะอาจจะคุ้นเคยรสชาติมาแล้ว เช่น ซุปเห็ดทรัฟเฟิล หรือ สเต๊กปลากะพง แต่ก็มีบ้างที่อาหารอื่นๆอาจจะแปลกรสชาติไปบ้าง เช่น สเต็กหมูที่มาพร้อมกับเลือดหมูที่ไปผ่านกรรมวิธีทำให้แข็งซึ่งรสชาติออกมาอร่อยนะครับ แต่อาจจะเพราะเป็นเลือดหมูแบบแข็งๆ เลยทำให้รู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง หรือบางอย่างก็มีผักดอง ที่อาจจะเปรี้ยวไปสำหรับผม

6
ซุปเห็ดทรัฟเฟิล เข้มข้น อร่อยมากกกก
7
Steak หมูที่มีเลือดหมูด้านบน ราดมาในน้ำซอสเกรวี่ อร่อยเหมือนกัน
8
Steak ปลากระพง อร่อยอีกแล้วคับ 
9
จานนี้รสชาติแปลกหน่อย อารมณ์เหมือนแหนม ออกเปรี้ยวนิดๆ 
16
ผักดองคับ 

แต่เสน่ห์ของการมาเที่ยวต่างประเทศ ต่างถิ่น ต่างวัฒนธรรม คือการได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น ผมก็เลยแนะนำว่าไม่อยากให้สนใจเรื่องคำวิจารยณ์รสชาติมากนัก แต่ให้ลองอะไรใหม่ๆแปลกๆบ้าง

สำหรับผมจะใช้เทคนิค อาจจะสั่งเมนูที่เราคุ้นเคย กลางๆ ที่ทานได้แน่ๆ มาสักอย่าง 2 อย่าง ที่เหลือก็ลุยของแปลก ของท้องถิ่นไปเลยคับ 555

สำหรับราคาที่นี่ก็มาตรฐานสำหรับร้านแนวนี้ในอังกฤานะครับ อาจะเรียกว่าถูกด้วยซ้ำ โดยออเดิฟจะอยู่ประมาณ 8 ปอนด์ ส่วนอาหารจานหลักก็จะอยู่ประมาณ 15-20ปอนด์  อ้อ พวกไวน์ต่างๆก็ไม่แพงมากคับ แนะนำให้สั่งมาทานคู่กับอาหารจะได้อรรถรสยิ่งขึ้น

17.png
เมนูอาหารมื้อค่ำ

ใครที่อยากหาข้อมูลเกี่ยวกับร้านเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ครับที่ The rose tree , Bourton-on-the-water,UK

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันนะครับ

mgastronome

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s