Merchant City Inn Hotel, Glasgow , Scotland

cover

สำหรับใครที่มีแผนจะแวะพักค้างคืนที่เมือง Glasgow ผมก็มีโรงแรมดีๆแนะนำอีกหนึ่งโรงแรมนั่นคือ โรงแรม Merchant city Inn ซึ่งเป็นโรงแรมที่ค่อนข้างมีความสะดวกเพราะอยู่ใจกลางแหล่ง shopping แถมสำหรับใครที่ท่องเที่ยวด้วยการขับรถ โรงแรมแห่งนี้ยังมีที่จอดรถอยู่ใกล้ๆ อีกด้วย

map merchant

สำหรับใครที่ขับรถมาก็ให้ลองหาที่จอดรถของ NCP ซึ่งเป็นบริการสถานที่จอดรถที่กระจายอยู่ทุกเมืองในอังกฤษ  ซึ่งจะมีอยู่หลายจุด สำหรับจุดที่ผมไปจอดและถือว่าใกล้โรงแรมที่สุดคือ NCP Car park , the Glass house ซึ่งใช้เวลาเดินไปโรงแรมไม่เกิน 5 นาที

IMG_3636

อ้อสำหรับโรงแรมแห่งนี้จะมีคูปองส่วนลดจอดรถให้ด้วยนะครับ เป็นการซื้อนะครับไม่ใช่ให้ฟรี แต่ผมแนะนำให้ซื้อเลยสำหรับคนที่ต้องพักค้างคืน เพราะคูปองมันจะลดมากกว่าจำนวนที่เราซื้อ 30% – 40% เลย ช่วยประหยัดไปได้เยอะครับ

IMG_3632

หลังจากจอดเร็วจะสังเกตุเห็นฝั่งตรงข้ามจะเห็นร้านอาหารและร้านสำหรับ Shopping มากมาย และโดยเฉพาะหัวมุมถนนอีกฝั่งจะเห็น Mark & Spemcer สาขาใหญ่มากที่นี่เมืองนี้ และถนนตรงด้านข้าง Mark & Spencer นี่เองก็จะเป็นถนน shopping ทางสายยาวไปจนถึงสถานีรถไฟ Glasgow Central

สำหรับทางไปโรงแรม เพียงแค่เดินข้ามถนนมาอีกฝั่ง แล้วเดินเข้าซอยที่มีร้าน Spar อยู่มุมถนน เดินไปเรื่อยๆจนถึง 3 แยก เลี้ยวซ้ายก็จะเจอโรงแรม Merchant city Inn อยู่ซ้ายมือเลย

IMG_3937

สำหรับโรงแรมแห่งนี้ถือเป็นอีกโรงแรม Budget Hotel ที่สะดวกสบายในระดับหนึ่งแต่สิ่งที่ดีที่สุดคือทำเลยอย่างที่ผมบอกไปแล้ว

แต่สำหรับสิ่งที่ต้องกังวลสำหรับโรงแรมในระดับนี้ในอังกฤษซึ่งถ้าใครอ่านรีวิวโรงแรมในอังกฤษที่ผมรีวิวผ่านไปแล้วจะพบว่าเป็นปัญหาคลาสสิคของโรงแรมที่นี่คือไม่มีบันได เพราะฉะนั้นเราต้องลากกระเป๋าขึ้นบันไดกันไปเอง ใครพักอยู่ชั้นล่างๆหน่อย ก็โชคดี แต่ถ้าชั้นบนๆ ไปก็ต้องอึด ถึก ทนกันหน่อยครับ แถมบันไดที่ Merchant city Inn นี่เป็นบันไดวนอีก เรียกว่าต้องสตรองกันพอสมควรเลย 555

IMG_3947

ในส่วนของห้องพักถือว่าโอเคเลยคับ สำหรับห้องพักแบบ 4 คนที่พวกผมพักนั้นถือว่าห้องกว้างขวาง ไม่อึดอัดเลย การวางเตียงก็ดีครับให้ความเป็นสัดส่วนดี แต่ส่วนที่ผมชอบที่สุดก็คงการที่ห้องใช้พื้นไม้ ทำให้ห้องดูอบอุ่น น่าอยู่ขึ้นมากเลย แต่ก็แน่นอนครับ เป็นอีกครั้งที่ต้องบอกกันไว้ก่อน…โรงแรมนี้ก็ไม่มีแอร์ในห้องนอนนะครับ

IMG_3948

ส่วนห้องน้ำก็มีอ่างอาบน้ำให้ด้วย ถือว่าโอเคเลยคับ

ในส่วนของค่าโรงแรมจะรวมอาหารเช้าให้ด้วย ซึ่งอาหารเช้าที่นี่ก็ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ถือว่ามีอาหารให้เลือกทานเยอะประมาณนึงเลย ถือว่าใช้ได้ครับ

ก็เป็นโรงแรมอีกโรงแรมที่อยากแนะนำนะครับสำหรับใครที่มีแผนต้องค้างคืนใน Glasgow ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ครับที่ Merchant City Inn Hotel , Glasgow

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันครับ

Mgastronome

IG : mgastronome_travel

mgastronome_eat

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s